ประชุมวิชาการเพื่อการศึกษาต่อเนื่องทางเภสัชศาสตร์ ครั้งที่ 1/2566 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เรื่อง Treatment of Antimicrobial Resistant Infections
ชื่อการประชุม |
 |
ประชุมวิชาการเพื่อการศึกษาต่อเนื่องทางเภสัชศาสตร์ ครั้งที่ 1/2566 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เรื่อง Treatment of Antimicrobial Resistant Infections |
สถาบันหลัก |
 |
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
รหัสกิจกรรม |
 |
1015-2-000-012-09-2566 |
สถานที่จัดการประชุม |
 |
Online |
วันที่จัดการประชุม |
 |
02 ก.ย. 2566 |
ผู้จัดการประชุม |
 |
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
กลุ่มเป้าหมาย |
 |
บุคลากรคณะเภสัชศาสตร์, นิสิตเภสัชศาสตร์สาขาบริบาล มหาวิทยาลัยบูรพา, เภสัชกรโรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ |
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง |
 |
6 หน่วยกิต |
หลักการและเหตุผล
ด้วยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา เป็นหนึ่งในสถาบันหลักที่จัดการศึกษาต่อเนื่องสำหรับผลิตกิจกรรมให้หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง โดยได้รับการแต่งตั้งโดยสภาเภสัชกรรม พ.ศ. 2560 ซึ่งทางสภาเภสัชกรรมได้กำหนดให้ต้องมีการจัดกิจกรรมให้หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่องดังนี้คือ (1) จัดการประชุมวิชาการและ (2) การผลิตบทความวิชาการ โดยจะต้องจัดให้มีกิจกรรม 20 หน่วยกิตต่อปี ดังนั้น เพื่อสนับสนุนให้คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยบรูพา เป็นสถาบันหลักในการจัดกิจกรรมให้หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่องและเป็นการให้บริการทางวิชาการแก่สังคม จึงควรให้มีการจัดงานประชุมวิชาการอย่างต่อเนื่อง โดยในครั้งนี้เป็นการจัดการประชุมวิชาการเรื่อง Treatment of Antimicrobial Resistant Infections เพื่อมุ่งเน้นส่งเสริมความรู้ทางวิชาการที่ทันสมัยให้แก่บุคลากรภายในคณะเภสัชศาสตร์ เภสัชกรโรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ เพื่อทบทวนองค์ความรู้ เข้าใจเกี่ยวกับการรักษาโรคติดเชื้อดื้อยาในปัจจุบัน
วัตถุประสงค์
เพื่อให้บุคลากรภายในคณะเภสัชศาสตร์ เภสัชกรโรงพยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ได้มีการพัฒนาและทบทวนองค์ความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับการรักษาโรคติดเชื้อดื้อยาในปัจจุบัน
คำสำคัญ
Antimicrobial, resistant, infections, treatment