ศูนย์การศึกษาต่อเนื่องฯ จะส่งข้อมูลแจ้งเตือนสมาชิก ผ่านช่องทาง sms และ email ในวันที่ 19 ธ.ค. 2567

การประชุมวิชาการ
ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567
ชื่อการประชุม ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2567
สถาบันหลัก สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
รหัสกิจกรรม 2002-2-000-002-03-2568
สถานที่จัดการประชุม ห้องBHIRAJ HALL1 (BH1) ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา
วันที่จัดการประชุม 22 -23 มี.ค. 2568
ผู้จัดการประชุม สมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย)
กลุ่มเป้าหมาย สมาชิกสมาคมเภสัชกรรมชุมชน (ประเทศไทย) และเภสัชกรที่สนใจทั่วไป
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง 5 หน่วยกิต
หลักการและเหตุผล
สมาคมเภสัชกรรมชุมชน(ประเทศไทย) เป็นองค์กรหลักขับเคลื่อนเภสัชกรชุมชนสู่การเป็นผู้ให้บริการด้านยา และสุขภาพประจำครอบครัวเพื่อคุณภาพชีวิตและสุขภาวะที่ดีของประชาชน โดยมีพันธกิจ สร้างรูปแบบองค์กรและระบบบริการเพื่อการขับเคลื่อนเชิงรุก สร้างการยอมรับและความศรัทธาต่อวิชาชีพเภสัชกรรมชุมชนของประชาชนและภาครัฐ สนับสนุนเภสัชกรชุมชน พัฒนาศักยภาพเภสัชกรชุมชนและยกระดับการบริการด้วยมาตรฐานร้านยา สร้างและพัฒนาเภสัชกรชุมชนเพื่อให้เป็นต้นแบบการทำงานบริบาลเภสัชกรรม ในร้านยา ให้เภสัชกรชุมชนเป็นที่พึ่งด้านยาให้กับชุมชน พร้อมทั้งมีการพัฒนาศักยภาพให้ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับนานาชาติ

ในปัจจุบันสมาคมเภสัชกรรม (ประเทศไทย) มีสมาชิกกว่า 8,200 คน กระจายทั่วประเทศ สมาคมจึงกำหนดจัดงานประชุมใหญ่สามัญประจำปี ขึ้น ระหว่างวันที่ 22-23 มีนาคม ผ่านระบบ ไฮบริด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแถลงผลงานประจำปี พ.ศ. 2567 และจัดประชุมวิชาการด้านนโรคและยา

ในการจัดประชุมวิชาการโรคและยาก็เพื่อให้เภสัชกรที่เข้าร่วมประชุมได้มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลวิชาการ พัฒนาศักยภาพเภสัชกรชุมชน ภายใต้หลักการปฏิบัติงานคือ บริบาล บริหาร และบริบทกฎหมาย ในการบริบาลดูแลสุขภาพประชาชนในชุมชน เรื่องยาและสุขภาพ อย่างถูกต้องตามกฎหมาย จรรยาบรรณแห่งวิชาชีพเภสัชกรรม
วัตถุประสงค์
1.เภสัชกรแลกเปลี่ยนทิศทางการการให้บริการสุขภาพของระบบสาธารณสุขไทย
2.อัพเดทวิชาการความรู้ใหม่ที่เกี่ยวกับโรคๆ
3.เภสัชกรชุมชนได้มีความตระหนักรู้เรื่องโรค รวมถึงดูแลและให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวกับคนไข้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
คำสำคัญ
วิธีสมัครการประชุม
สมัครสมาชิกออนไลน์ ได้ที่นี่ https://cpat.or.th/th/member/register