ศูนย์การศึกษาต่อเนื่องฯ จะส่ง sms และ email แจ้งเตือนสมาชิกผู้ที่มีหน่วยกิตไม่ครบเกณฑ์ ครั้งต่อไปในวันที่ 11 กรกฎาคม 2568

การประชุมวิชาการ
การประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 49 “Shaping knowledge, improving practice”
ชื่อการประชุม การประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 49 “Shaping knowledge, improving practice”
สถาบันหลัก คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
รหัสกิจกรรม 1002-2-000-038-10-2566
สถานที่จัดการประชุม ณ โรงแรมเชอราตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดเพชรบุรี
วันที่จัดการประชุม 20 -23 ต.ค. 2566
ผู้จัดการประชุม สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย
กลุ่มเป้าหมาย แพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรที่มีความเกี่ยวข้องในการให้การดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อและควบคุม โรคติดเชื้อในโรงพยาบาล
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง 13.75 หน่วยกิต
หลักการและเหตุผล
ปัญหาโรคติดเชื้อยังเป็นปัญหาที่สำคัญของประเทศไทย ทั้งโรคที่เป็นปัญหาอยู่เดิม เช่น เชื้อแบคทีเรียดื้อยา, ไข้เลือดออก, เอดส์, วัณโรค และโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ เช่น โควิด-19 และฝีดาษวานร การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสม มีความสำคัญต่อการรักษาผู้ป่วยให้ได้ผลดี สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทยได้เล็งเห็นถึงปัญหาโรคติดเชื้อดังกล่าว ที่ยังดำรงอยู่ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการศึกษาต่อเนื่องของแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ ให้ได้รับความรู้ที่ทันสมัย และมีความเข้าใจในการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคติดเชื้อ รวมทั้งสร้างแนวทางการป้องกันโรคให้แก่แพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์
สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย จึงได้จัดการประชุมวิชาการประจำปีขึ้น โดยมุ่งหวังให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้นำความรู้ด้านโรคติดเชื้อไปประยุกต์ใช้ในเวชปฏิบัติ เพื่อให้การวินิจฉัยโรคติดเชื้อเป็นไปอย่างถูกต้อง รวดเร็ว ช่วยลดอัตราการตาย การพิการจากสาเหตุโรคติดเชื้อลง
วัตถุประสงค์
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมทราบสถานการณ์ปัจจุบันของโรคติดเชื้อที่สำคัญของประเทศไทย
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับความรู้ที่ทันสมัยในด้านการวินิจฉัยโรคติดเชื้อที่รวดเร็วถูกต้อง และแม่นยำ
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมได้รับความรู้ที่ทันสมัยในด้านการรักษาโรคติดเชื้อที่สำคัญของประเทศไทย
- เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุม ได้รับความรู้ที่ทันสมัยด้านการควบคุม และป้องกันโรคติดเชื้อในโรงพยาบาล
และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในเวชปฏิบัติต่อไป
คำสำคัญ
วิธีสมัครการประชุม
อัตราค่าลงทะเบียน ดังนี้ - ก่อนวันที่ 20 กันยายน 2566 : สมาชิกสมาคมฯ = 5,000 บาท / บุคคลทั่วไป = 5,500 บาท - หลังวันที่ 20 กันยายน 2566 : สมาชิกสมาคมฯ = 6,000 บาท / บุคคลทั่วไป = 6,500 บาท การชำระค่าลงทะเบียน โอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี : สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย (ประชุมวิชาการประจำปี) สาขา สภากาชาดไทย เลขที่ 045-596209-3 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมโรคติดเชื้อแห่งประเทศไทย โทร.0-2716-6874 Email : idatmeeting@gmail.com