ศูนย์การศึกษาต่อเนื่องฯ จะส่ง sms และ email แจ้งเตือนสมาชิกผู้ที่มีหน่วยกิตไม่ครบเกณฑ์ ครั้งต่อไปในวันที่ 11 มิถุนายน 2568

การประชุมวิชาการ
(Online)“UPDATE TOPICAL SKIN DISEASE AND TREATMENT IN COMMUNITY PHARMACY”
ชื่อการประชุม (Online)“UPDATE TOPICAL SKIN DISEASE AND TREATMENT IN COMMUNITY PHARMACY”
สถาบันหลัก เภสัชกรรมสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
รหัสกิจกรรม 2001-2-000-031-10-2566
สถานที่จัดการประชุม ถ่ายทอดสด
วันที่จัดการประชุม 26 ต.ค. 2566
ผู้จัดการประชุม เภสัชกรรมสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
กลุ่มเป้าหมาย เภสัชกรและบุคคลทั่วไป
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง 2.5 หน่วยกิต
หลักการและเหตุผล
หลักการและเหตุผลของโครงการ
เภสัชกรมีบทบาทสำคัญในการใช้บริบาล และส่งเสริมการเข้าถึงยาและบริการสุขภาพให้แก่ประชาชนทั้งในบริบทของสถานพยาบาล และร้านขายยา เภสัชกรจึงมีความจำเป็นที่ต้องมีองค์ความรู้ที่ทันสมัยเกี่ยวกับการประเมินอาการ และความรุนแรงของโรค รวมถึงการเลือกใช้ยาหรือผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน ปัญหาของโรคผิวหนังเป็นหนึ่งในกลุ่มโรคที่พบได้บ่อย ไม่ว่าจะเป็น อาการผื่นแพ้ ผิวหนังอักเสบ หรือปัญหาสิวและฝ้า และมีผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาอาการผิวหนังที่หลากหลายในร้านขายยา เภสัชกรจึงมีความจำเป็นที่ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคผิวหนัง และแนวทางการรักษาที่มีประสิทธิภาพ และการเลือกใช้ยารักษาที่เหมาะสม สามารถให้คำแนะนำในการดูแลรักษาโรคผิวหนัง และแนะแนวทางในการป้องกันการเกิดปัญหาทางโรคผิวหนังในอนาคต
วัตถุประสงค์
วัตถุประสงค์ของโครงการ
1 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเกี่ยวกับอุบัติการณ์ ปัจจัยการเกิด และแนวทางการรักษา โรคผิวหนัง ได้แก่ อาการผื่นแพ้ และผิวหนังอักเสบ
2 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีความรู้เกี่ยวกับอุบัติการณ์การ ปัจจัยการเกิด และแนวทางการรักษา สิวและฝ้า
3 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถประยุกต์ใช้ความรู้เกี่ยวกับรักษาโรคผิวหนัง สิวและฝ้า และหลักการเลือกใช้ยาทาเฉพาะที่ที่มีประสิทธิภาพ และแนวทางการให้คำแนะนำในการดูแลรักษาโรคผิวหนัง
คำสำคัญ
โรคผิวหนัง,ปัจจัยกระตุ้น,ปสิว และฝ้า,
วิธีสมัครการประชุม
www.pat.or.th