การอบรมการประเมินความคุ้มค่าทางการแพทย์และสาธารณสุข ครั้งที่ 21 หลักสูตรเบื้องต้น
| ชื่อการประชุม |
 |
การอบรมการประเมินความคุ้มค่าทางการแพทย์และสาธารณสุข ครั้งที่ 21 หลักสูตรเบื้องต้น |
| สถาบันหลัก |
 |
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล |
| รหัสกิจกรรม |
 |
1002-2-000-042-10-2569 |
| สถานที่จัดการประชุม |
 |
โรงแรมแมนดารินกรุงเทพ |
| วันที่จัดการประชุม |
 |
26 -27 ต.ค. 2569 |
| ผู้จัดการประชุม |
 |
มูลนิธิเพื่อการประเมินเทคโนโลยีและนโยบายด้านสุขภาพ (HITAP) |
| กลุ่มเป้าหมาย |
 |
ผู้บริหาร นักวิชาการ นักวิจัย บุคลากรทางการแพทย์ |
| หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง |
 |
9 หน่วยกิต |
หลักการและเหตุผล
ผู้เชี่ยวชาญของ HITAP ซึ่งผลิต policy brief มามากกว่า 200 ฉบับ เพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนนโยบายสาธารณะ พร้อมพบกับผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งจะมาร่วมแบ่งปันเกี่ยวกับความต้องการข้อมูลในมุมมองของผู้กำหนดนโยบายอบรมนำไปต่อยอดในเพื่อการสื่อสารข้อมูลต่าง ๆ ในการทำงานได้ต่อไป
วัตถุประสงค์
1.เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ในหลักการ แนวทาง และความสำคัญของการประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ และการใช้ข้อมูลระดับบุคคลในการประเมินความคุ้มค่าฯ ให้กับบุคลากรในหน่วยงานต่าง ๆ
2.เพื่อสนับสนุนการพัฒนาความสามารถด้านการประเมินความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ และเกิดการประยุกต์ใช้ข้อมูลของงานวิจัยในทางปฏิบัติหรือเชื่อมโยงผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์เชิงนโยบาย
3.เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านการนำผลงานวิจัยความคุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์ไปใช้เชิงนโยบาย และการจัดการนโยบายด้านสุขภาพในบริบทของประเทศไทย ให้เกิดผลกระทบเชิงบวกต่อการจัดการด้านสุขภาพที่ยั่งยืน
4.เพื่อพัฒนาทักษะการสื่อสารงานวิจัยและเนื้อหาที่ซับซ้อนให้กระชับ ชัดเจน และเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายโดยครอบคลุมการคัดเลือก วิเคราะห์ และเรียบเรียงประเด็นจากหลักฐานเชิงประจักษ์ เพื่อสนับสนุนการตัดสินใจเชิงนโยบายอย่างมีประสิทธิภาพ
วิธีสมัครการประชุม
ติดต่อเพิ่มเติม Email:nongnapat.s@hitap.net โทร.02-590-4549