ชื่อการประชุม |
 |
ประชุมวิชาการ Challenging of rational drug use during the COVID-19 era in 2022 |
สถาบันหลัก |
 |
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
รหัสกิจกรรม |
 |
1003-2-000-002-01-2565 |
สถานที่จัดการประชุม |
 |
Online Meeting |
วันที่จัดการประชุม |
 |
14 ม.ค. 2565 |
ผู้จัดการประชุม |
 |
ฝ่ายเภสัชกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ |
กลุ่มเป้าหมาย |
 |
แพทย์ นักศึกษาแพทย์ เภสัชกร นักศึกษาเภสัชศาสตร์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่สนใจ จำนวน 1,000 คน |
หน่วยกิตการศึกษาต่อเนื่อง |
 |
2.75 หน่วยกิต |
หลักการและเหตุผล
ประเทศไทย ภายใต้การมุ่งสู่ RDU Country เป็นประเทศที่ใช้ยาอย่างสมเหตุผล (Rational Drug Use หรือ RDU Country) ภายใน พ.ศ.2565 เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการจัดการระบบสาธารณสุขและมุ่งส่งเสริมการใช้ยาอย่างสมเหตุผล ให้ผู้ป่วยมีความปลอดภัยในการใช้ยาและโรงพยาบาลมีระบบการรักษาพยาบาลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
จากสถานการณ์ covid-19 ที่เป็นโรคอุบัติใหม่ ซึ่งวิชาชีพแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จำเป็นจะต้องติดตามและพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ในการดูแลรักษาผู้ป่วย covid-19 ให้ทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน ภายใต้การใช้ยาอย่างสมเหตุผล
คณะกรรมการส่งเสริมการใช้ยาอย่างสมเหตุผล จึงประสงค์จัดงานประชุมวิชาการขึ้นในหัวข้อ เรื่อง Challenging of rational drug use during covid-19 in 2022 เพื่อให้วิชาชีพแพทย์ เภสัชกร พยาบาล และบุคลาการทางการแพทย์ ได้เพิ่มพูนความรู้และทักษะทางวิชาชีพเกี่ยวกับแนวทางการใช้ยาอย่างสมเหตุผลในสถานการณ์ covid-19
วัตถุประสงค์
1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมมีความรู้เกี่ยวกับการใช้ยาอย่างสมเหตุผลในการรักษาโรค covid-19
2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้
คำสำคัญ
เพิ่มพูนความรู้และทักษะทางวิชาชีพเกี่ยวกับแนวทางการใช้ยาอย่างสมเหตุผลในสถานการณ์ covid-19